รายการ สินค้า
» ดูรายการสินค้าทั้งหมด
 
บทความ น่ารู้
บทความใหม่
บทความที่มีคนอ่านมากที่สุด
บทความทั้งหมด
โรคภัยใกล้ตัว
สุขภาพและความงาม
สุขภาพผู้หญิง
สุขภาพผู้ชาย
สารอาหารและวิตามิน
สาระน่ารู้อื่นๆ
 
สถิติ เข้าชมเว็บฯ
เว็บไซต์นี้จดทะเบียนพาณิชย์แล้ว
 
 
 
สินค้าที่เกี่ยวข้อง
 
 
บทความหมวด » โรคภัยใกล้ตัว » โรคไขมันในเลือดสูง

โรคไขมันในเลือดสูง

หลายคนเริ่มไปหาหมอ สิ่งที่ได้กลับมา คือ ไขมันในเลือดสูง  ที่จริงหมอไม่ได้ให้ แต่เราเป็นมาก่อนแล้วโดยไม่รู้ตัว  สิ่งที่ตามมากับอาการไขมันในเลือดสูง คือ ความดันโลหิตสูง  เพราะไขมันในเลือดไปทำให้เส้นเลือดตีบ เหมือนสายยางรดน้ำต้นไม้ ลองบีบสายยางดู น้ำจะพุ่งแรงขึ้นอย่างไรอย่างนั้นเชียว  และจะมีใครเชื่อไหมว่าภาวะไขมันในเลือดสูง เกิดจากวามตื่นเต้นมากกว่าเกิดจากการกินอาหารที่มีไขมัน!­


ถ้าไม่ไปตรวจสุขภาพจะรู้ได้ไงว่าเราเริ่มมีไขมันในเลือดสูงแล้ว­  ลองสังเกตอาการต่อไปนี้

อาการทางจิต  กลัวที่สูง, ร้องไห้ หรือหัวเราะง่าย, ไม่กล้าแสดงออก, มีอาการปกป้องตัวเองสูง, ใจลอย, ตึงเครียดเมื่ออยู่ในฝูงชน, ไวต่อความรู้สึกไม่ดี, ลำไส้อักเสบง่าย, คลื่นไส้ อาเจียน, ลิ้นหัวใจตีบ, แน่นหน้าอก, ท้องผูก หรือท้องเสียง่าย, ปวดฟัน, เจ็บคอ, เลือดกำเดาออก

อาการทางกาย  ปวดหน้าผาก, เป็นตะคริว, นอนไม่หลับ, ต่อมน้ำลายอักเสบ, ความดันเลือดสูงหรือต่ำ, เป็นหน็บชา, หัวใจทำงานผิดปกติ, ระบบไหลเวียนของเลือด

อาหารต้องห้าม  ของคนมีไขมันในเลือดสูง คือ ผลไม้!­

เราแทบทุกคนยอมรับกันว่าผลไม้เป็นสิ่งมีประโยชน์  แน่นอนไม่เคยมีใครโต้เถียงว่าผลไม้ไม่มีประโยชน์  แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า ผลไม้มีแร่ธาตุโปแตสเซียม  ซึ่งแร่ธาตุตัวนี้สำหรับคนที่มีไขมันในเลือดสูง  เมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้หัวใจโต และกลายเป็นนิ่วในไต

 

อาหารที่ป้องกันเส้นเลือดหัวใจตีบตัน และป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว เช่น ข้าวโพด, กระเจี๊ยบเขียว, กระเจี๊ยบแดง, กระเทียม, กุยไช่, ถั่วเขียว, ถั่วฝักยาว, น้ำเต้าหู้, ใบชา, มะละกอ, หอยแมลงภู่, เก๋ากี้, ใบบัว, เก๊กฮวย, อบเชย, ว่านหอมแดง, ใบหม่อน, ถั่วลิสง

 

สูตรอาหาร ลดไขมันในเลือด

1. กระเจี๊ยบแดง+พุทราจีน อย่างละเท่ากัน  ต้ม   ใส่น้ำเท่าไหร่ ให้กะเอง    ใส่น้ำตาลทรายแดงนิดหน่อย  ต้มแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น ดื่มทุกวัน ดื่มมากน้อยเท่าไหร่ แล้วแต่พอใจ  ไม่มีอันตราย   สูตรนี้ยังช่วยลดหินปูนในเลือด ลดหินปูนในสมอง  บำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ แต่ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจ
* น้ำกระเจี๊ยบแดงอย่างเดียว ที่ไม่ใส่พุทราจีน ทานมากจะมีผลต่อไต ไตจะเสื่อม  ต้องใส่พุทราจีนด้วยจึงครบสูตร ทานได้ทุกวัน

2. มะละกอปลอกเปลือก ต้มในน้ำแกง หรือแกงส้ม ทานได้ทั้งน้ำและเนื้อ ลดไขมันในเลือด

3. มะเขือทุกชนิด มะเขือเทศ มะเขือเปราะ มะเขือพวง มะเขือยาว เป็นต้น

4. กะทิ และ ไข่แดง มี HDL Cholesterol ซึ่งเป็นไขมันตัวดี มีประโยชน์ ช่วบลด LDL Cholesterol (ไขมันตัวร้าย) ฉะนั้น ควรทาน กะทิ และ ไข่แดงเป็นประจำ 

5. สะเดา ลวกสุก ทานล้างไขมัน ไม่ควรทานทุกวัน เพราะจะทำให้ปวดเมื่อยเนื้อตัว

 

 

ข้อมูลจากหนังสือ 'เปิดตู้เย็น เป็นตู้ยา' โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา

 

บทความหมวด » โรคภัยใกล้ตัว » โรคไขมันในเลือดสูง
ปรับปรุงล่าสุด: 09/04/2556 เข้าชม: 1203 ครั้ง
 
  "สินค้าทุกรายการ จัดส่งแบบพัสดุด่วนพิเศษ EMS (ไม่มี E-mail ก็สั่งซื้อได้)..ภาคกลาง ภาคตะวันออก..สินค้าเดินทาง 1 วัน..ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้..สินค้าเดินทาง 2 วัน "  
 
    Copyright @ 2010 www.MajicIrisThaiherbs.com Inc.All rights reserved. Contact: Webmaster | Web Design by P.Jeerachai